วันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๖๓ นายสิทธิพร คลังแสง ผู้อำนวยการ มอบหมายผู้กำกับลูกเสือ รองผู้กำกับลูกเสือ และกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการปง ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลนาปรัง ในการทำการทำเสวียนไม้ไผ่ ให้เป็นหมู่บ้านนำร่อง หมู่บ้านแสนสุข การทำเสวียนไม้ไผ่ เพื่อเป็นการใช้ประโยชน์จากธรรมชาติได้อย่างดีกับภูมิปัญญาดั้งเดิมของเกษตรกรรุ่นเก่า รวมถึงเป็นการลดการเผาเศษใบไม้ ช่วยลดโลกร้อนลดการใช้ปุ๋ยสารเคมีกับพืชประหยัดเงิน เพราะไม้ไผ่ที่นำมาทำเสวียนก็สานเองได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อปุ๋ย

ณ บ้านแสนสุุข หมู่ที่ 9 ตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา