เมื่อวันที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๖๒ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการปง ได้จัดโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (FIX IT CENTER) ออกบริการวันที่ ๑๑, ๑๒,๑๘, ๑๙,๒๐ และ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจากนายประพันธ์ ปันทะวงค์ นายกเทศมนตรีตำบลแม่ยม พร้อมคณะร่วมพิธีเปิดโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน และได้มอบเครื่องมือในการประกอบอาชีพให้แก่นายพงศ์เดช โยงยศ เพื่อใช้ในการประกอบอาชีพ เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ณ โรงเรียนชุมชนบ้านบอน ตำบลปง อำเภอปง จังหวัดพะเยา

#บริการซ่อม เครื่องมือ เครื่องจักรทางการเกษตร ยานพาหนะ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน

#สร้าง การสร้างอาชีพใหม่ และอบรม ต่อยอด ตามความต้องการของชุมชน

#พัฒนา ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อเพิ่มมูลค่าและการรับรองมาตรฐาน