วันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๓.๓๐ น. นายสิทธิพร คลังแสง ผู้อำนวยการ, นายเกษม สายสำราญ รองผู้อำนวยการ พร้อมด้วยตัวแทนคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และตัวแทนนักเรียน นักศึกษา แต่ละสาขาวิชา ร่วมกิจกรรมโครงการแห่เทียนจำนำพรรษา ประจำปี ๒๕๖๓ เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและสืบสานประเพณีที่ดีงามถวาย ณ วัดห้วยแม่แดง ตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา โดยมีพระอธิการรัตน์ ปญฺญาวโร (หลวงพ่อ ทองรัตน์) เจ้าอาวาสวัดห้วยแม่แดง รับการถวายเทียนจำนำพรรษาซึ่งโครงการแห่เทียนจำนำพรรษา

ในปี ๒๕๖๓ นี้ เนื่องด้วย มาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขและตามประกาศของจังหวัดพะเยา ทางงานกิจกรรมนักเรียน นักศึกษา ได้เปลี่ยนแปลงโดยการนำตัวแทนนักเรียน นักศึกษา ร่วมถวายเทียนฯ ที่วัด และไม่มีการจัดขบวนแห่เทียนฯ แต่อย่างใด

วัดห้วยแม่แดง ต.นาปรัง อ.ปง จ.พะเยา เป็นวัดประจำสถานศึกษา (อยู่เขตบริการ สถานศึกษา ชุมชน วัด) เป็นวัดที่นักเรียน นักศึกษา ทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา ปัจจุบันวัดห้วยแม่แดง กำลังก่อสร้างพระวิหารหลังใหม่ทดแทนวิหารหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา จึงขออนุญาตบอกบุญร่วมสมทบในการก่อสร้างพระวิหารให้แล้วเสร็จ โดยสามารถร่วมทำบุญได้ที่วัดห้วยแม่แดง (อยู่ทางตรงข้ามวิทยาลัย ฯ) หรือสามารถโอนเงินบัญชี ธ.กรุงไทย ชื่อบัญชี วัดห้วยแม่แดง เลขที่ ๕๒๓-๐-๒๓๘๘๗-๙

ณ ศาลาปฏิบัติธรรม วัดห้วยแม่แดง ต.นาปรัง อ.ปง จ.พะเยา