วันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ น. นายสิทธิพร คลังแสง ผู้อำนวยการ มอบหมายให้นายเกษม สายสำราญ รองผู้อำนวยการ นำคณะผู้กำกับลูกเสือ รองผู้กำกับลูกเสือ และกองลูกเสือวิสามัญ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการปง เข้าร่วมพิธีถวายราชสดุดีวันวชิราวุธ โดยมีกองลูกเสือกลุ่มปง ๑ สพป.พะเยา เขต ๒ เข้าร่วมพิธีดังกล่าว

วันวชิราวุธ ซึ่งตรงกับวันที่ ๒๕ พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ โดยพระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่เป็นประโยชน์อย่างมากมายมหาศาลต่อประเทศชาติ ทั้งในด้านการคมนาคม การปกครอง กิจการเสือป่าและลูกเสือ รวมทั้งด้านศิลปวัฒนธรรม และด้านวรรณคดี เพื่อเทิดพระเกียรติและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ รัฐบาลจึงกำหนดให้วันที่ ๒๕ พฤศจิกายน เป็นวันวชิราวุธ

ณ สนามกีฬาโรงเรียนอนุบาลปง ตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา
ภาพจาก : วนัดดา ดอกคำ (จนท.งานทะเบียน)
Admin : งานประชาสัมพันธ์