ในวันที่ 10 เมษายน 2562 วิทยาลัยได้ดำเนินพิธีเปิดโครงการอาชีวะอาสา (ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562) ร่วมด้วยช่วยประชาชน “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร ”
เพื่อให้บริการในการตรวจเช็คสภาพรถแก่ประชาชนที่เดินทางตามถนนสายหลัก ตั้งแต่วันที่ 11 – 17 เมษายน 2562 เวลา 08.30-00.30 น. ณ บริเวณด้านหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการปง ถนนจุน-ปง ต.นาปรัง อ.ปง จ.พะเยา
ในพิธีเปิดในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสิทธิ์ วงค์ม่าน นายอำเภอปง และแขกผู้มีเกียรติ จากสำนักงานขนส่งอำเภอปง สถานีตำรวจภูธรปง และ บริษัท กรีนวิง เทรดดิ้ง สาขาปง มาร่วมงานในครั้งนี้